Gương sáng giáo viên

TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN CHUYÊN MỤC “GƯƠNG SÁNG GIÁO VIÊN”

Họ tên: TRẦN THANH XUÂN

Đơn vị: Trường Tiểu học Thuận Giao 3

Huyện/thị xã/thành phố; thành phố Thuận An

Nhiệm vụ được phân công: Giáo viên dạy Âm nhạc

Chức vụ (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Giáo viên tiểu học; Công đoàn viên.

Năm sinh: 1990

Quê quán: Vinh Thanh – Phú Vang – Thừa Thiên Huế

Nơi ở: 419, kp Thạnh Phú, An Thạnh, Thuận An – Bình Dương

Năm vào ngành: 2014

Thành tích đạt được: Danh hiệu thi đua đã đạt được trong năm học:

Trong công tác chuyên môn, bằng sự tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, thầy đã vượt mọi khó khăn, không ngừng tự học và sáng tạo. Chính vì vậy, thầy đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2021 – 2022. Nhiều năm liền là Lao động Tiên tiến được UBND thành phố Thuận An công nhận; Nhận giấy khen của Chủ tịch UBND tặng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 2 năm liền năm học 2020-2021; Đạt Giải pháp: “ứng dụng CNTT vào dạy học môn Âm nhạc trường Tiểu học Thuận Giao 3” được áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An công nhận.

Với giọng hát hay và lời giảng truyền cảm, thầy mong muốn truyền lại những kiến thức quý báu trong quá trình giảng dạy của mình, truyền cho các em học sinh niềm đam mê từ bên trong với âm nhạc. Theo thầy Xuân chia sẻ khi học sinh đã thực sự được Truyền cảm hứng thì người học sẽ có một động lực tự thân mạnh mẽ để thay đổi và vươn lên, điều quan trọng nhất là người thầy phải luôn khích lệ, tin tưởng và tạo cơ hội cho học trò nhìn thấy những ưu điểm ẩn sâu bên trong và thổi vào chúng niềm say mê khám phá những tri thức mới, đặc biệt là Âm nhạc. Với tư duy sáng tạo của mình, thầy có những phương pháp dạy học kết hợp với công nghệ thông tin hay những đồ dùng trực quan hấp dẫn, sinh động rất thu hút sự chú ý của học sinh cũng như khiến bài học trở nên đơn giản hơn, dễ hiểu mà nhiều niềm vui. Có lẽ bởi sự đầu tư nghiêm túc, sự nghiên cứu kỹ càng, say mê vào từng bài giảng mà thầy đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Tôi nghĩ điều này vô cùng xứng đáng bởi phong thái tự tin, giọng nói cũng như bài giảng truyền cảm đi sâu vào lòng người. Hơn nữa, được sự yêu quý và ủng hộ nhiệt tình của học sinh, không khí lớp học sôi nổi, học sinh tiếp thu bài nhanh và sáng tạo, gây được những điểm nhấn ấn tượng cho bài học cũng là một sự quan trọng không nhỏ tạo nên tiết học thành công đến thế.

Tiet hoc

Trong nhiều năm bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi, bằng chuyên môn kinh nghiệm vững vàng của mình, năm nào đội tuyển mà thầy phụ trách cũng đạt thành tích cao, cụ thể:  Bồi dưỡng Học sinh tham gia Hội thi Hát Online chủ đề “ Hoa nắng sân trường” năm 2021 (đạt 2 giải Nhì cấp Tỉnh); Bồi dưỡng Học sinh tham gia Hội thi Kể chuyện theo sách năm 2021 (đạt 01 giải Khuyến khích cấp Thành phố); Bồi dưỡng Học sinh tham gia Hội thi Tiếng hát Họa Mi năm học 2021-2022 (đạt 01 giải ba, 02 giải Khuyến khích cấp Thành phố).

cropped-Tuyen-duong.jpg

Trong công tác kiêm nghiệm, thầy Trần Thanh Xuân là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn rất nhiệt tình và quan tâm đến đồng nghiệp. Thầy luôn tích cực và chủ động tham gia các phong trào do Ngành và cấp trên tổ chức và Đạt giải ba Hội thi Giọng hát hay “Song ca vàng” Thành phố Thuận An năm 2022.

Năm học 2020 – 2021, cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam chúng ta nhiều tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16-CT/CP giãn cách xã hội để phòng chống Dịch. Thầy tự chủ động xin tham gia lực lượng tình nguyện hỗ trợ test nhanh Covid-19 cho người dân trên địa thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và tham gia hỗ trợ trực chốt ở các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn phường Thuận Giao. Như Bác Hồ đã từng nói:”Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, thầy nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Thầy được Phòng Giáo dục thành phố Thuận An và Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tham gia tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 dành cho Giáo viên cốt cán do Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp dạy năm học 2021 – 2022 (mô đun 1,2,3,4,5,9); Tham gia hướng dẫn và chấm chương trình Giáo dục Phổ thông mới cho giáo viên đại trà năm học 2021 – 2022 (mô đun 1, 2, 3, 4, 5, 9); Tham gia hội đồng Chuyên môn – Nghiệp vụ cốt cán của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương – năm học 2021 – 2022; Tham gia Đoàn thanh tra Chuyên môn Giáo dục Tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương – năm học 2021 – 2022; Tham gia tập huấn Báo cáo viên sách giáo khoa Âm nhạc lớp 3 của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tại Hà Nội năm học 2021 – 2022; Tham gia Hội đồng chuyên môn lựa chọn sách giáo khoa Âm nhạc lớp 3 năm học 2021 – 2022; Tham gia Ban kiểm tra sát hạch kỳ Tuyển dụng Viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2021 – 2022; Tham gia Hội đồng ra đề thi (môn Âm nhạc) trong kỳ thi kiểm tra sát hạch tuyển dụng Viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia các hoạt động, thầy Xuân còn là một người chồng/người cha  mẫu mực. Thầy luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình, thầy luôn biết cách sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Những thành công mà thầy đạt được đó sẽ là động lực để thầy phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Tiet hoc

Thành tích mà thầy đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Thầy xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục thành phố Thuận An.

Cảm ơn thầy – người đồng nghiệp tâm huyết; người giáo viên sáng tạo; người thầy luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển của ngôi trường Tiểu học Thuận Giao 3.